starken.vn

NÊN MUA MÁY NÉN KHÍ LOẠI NÀO? NÊN MUA MÁY NÉN KHÍ KHÔNG DẦU HAY MÁY NÉN KHÍ CÓ DẦU?

Nên mua máy nén khí loại nào?  Nên mua máy nén khí không dầu hay máy nén khí có dầu? Đây là các câu hỏi thường gặp của khách hàng khi có nhu cầu mua máy nén khí để sử dụng. Hãy cùng Starken giải đáp các thắc mắc này của khách hàng để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất.

Nên mua máy nén khí loại nào? Nên mua máy nén khí không dầu hay máy nén khí có dầu?

Máy nén khí không dầu 5L Stanley DN200/10/5
Máy nén khí không dầu 5L Stanley DN200/10/5

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều chủng loại máy nén khí khác nhau, vì thế câu hỏi nên mua máy nén khí loại nào hoặc câu hỏi nên mua máy nén khí không dầu hay máy nén khí có dầu cũng được nhắc đến nhiều nhất.

Máy nén khí đa số chia làm 2 loại chính là máy nén khí có dầu bôi trơn và máy nén khí không dầu. Mỗi loại máy có đặc điểm và được ứng dụng vào các nhóm lĩnh vực khác nhau. Vậy để trả lời cho câu hỏi Nên mua máy nén khí loại nào? Nên mua máy nén khí không dầu hay máy nén khí có dầu? Ta cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của từng loại máy.

Máy nén khí không dầu 6L Stanley DN200/8/6
Máy nén khí không dầu 6L Stanley DN200/8/6

Dòng máy nén khí không dầu:

Dòng máy nén khí không dầu là loại máy đặc biệt không sử dụng dầu để bôi trơn cũng như làm mát. Máy nén khí không dầu mang trong mình cả ưu và nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm

  • Chất lượng khí thành phẩm tốt: lượng khí nén được tạo ra từ những model này có độ sạch cao, không có lẫn dầu, chất lượng khí tốt phù hợp cho những hoạt động yêu cầu lượng khí tinh khiết như y tế, nha khoa, dược phẩm, chế biến thực phẩm,…
  • Tiết kiệm chi phí dầu: máy không sử dụng dầu để tra máy nhằm tạo lượng không khí sạch nhất. Do đó mà chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí cho dầu máy.
Máy nén khí không dầu 6L Stanley DST100/8/6
Máy nén khí không dầu 6L Stanley DST100/8/6

Nhược điểm:

  • Giá thành cao hơn so với máy nén khí có dầu.

Dòng máy nén khí có dầu:

Ưu điểm:

  • Độ bền máy cao: dòng thiết bị này được bôi trơn bởi dầu máy nên khả năng vận hành ổn định, các chi tiết máy trơn chu cho độ bền lâu dài. Hệ thống làm mát chuyên dụng với dầu giúp cho máy không bị gia nhiệt lớn trong quá trình vận hành. 
  • Giá thành máy rẻ: thiết kế đơn giản, lắp đặt dễ dàng cho nên những model máy có gía bán rẻ phù hợp với điều kiện tiêu dùng của nhiều đối tượng khách hàng.
Máy nén khí không dầu 24L Stanley SXCMS1324HE
Máy nén khí không dầu 24L Stanley SXCMS1324HE

Nhược điểm:

  • Hạn chế của những chiếc máy nén khí này là các bạn sẽ phải tốn chi phí cho dầu máy cũng như bộ lọc. Phải tiến hành thay dầu máy, vệ sinh bộ lọc định kỳ nhằm đảm bảo chất lượng cho máy.

Từ những phân tích trên, có thể thấy mỗi dòng máy nén khí có những lợi ích và đặc thù riêng, nếu sử dụng trong công nghiệp hạng nặng thì máy nén khí có dầu là lựa chọn không thể tốt hơn, còn nếu sử dụng trong các vấn đề gia đình, cá nhân và công nghiệp nhẹ, y tế, v.v thì máy nén khí không dầu mang đến nhiều lợi ích hơn máy nén khí có dầu, từ việc tiết kiệm chi phí bảo dưỡng đến việc chất lượng khí đầu ra an toàn cho người sử dụng là những lợi ích thiết thực nhất để người sử dụng yên tâm lựa chọn và trả lời được 2 câu hỏi “Nên mua máy nén khí loại nào?” hay “Nên mua máy nén khí không dầu hay có dầu?

Máy nén khí không dầu 6L BRIGGS & STRATTON 0200682
Máy nén khí không dầu 6L BRIGGS & STRATTON 0200682

Công ty TNHH DACS Việt Nam – Người bạn trong công việc

  • Địa chỉ: 607 Tô Ngọc Vân, Phường Tam Bình, TP. Thủ Đức
  • Hotline: 0966770772 / 0985380858
  • Website: Starken.vn / trungtamcongcu.com